Nỗi lòng "ở nhà chồng nuôi"

 8/18/2020 |  Admin   715 lượt xem

(nuoitre.com) - Với những người vợ ở nhà chồng nuôi, sự cô lập mới là áp lực khủng khiếp nhất dễ dẫn tới những cảm xúc tiêu cực.

Lời bình phẩm mà các bà vợ ở nhà chồng nuôi thường hay nhận được là “Sướng thế”. Nhưng thực tế là họ sướng hay khổ? Điều đó phụ thuộc vào quan niệm của từng người trong từng hoàn cảnh khác nhau. Người ngoài nhìn vào thấy sướng nhưng bản thân họ thấy khổ hoặc ngược lại.
Nỗi lòng "ở nhà chồng nuôi"

 


Thực tế, ít nhất là về mặt sức khỏe tinh thần, họ không những không "sướng" mà còn đối mặt với nguy cơ lo lắng, bồn chồn, stress, thậm chí trầm cảm cao hơn gấp bội so với những bà vợ đi làm.

Vô vàn công việc liên tu bất tận mà những bà vợ “rảnh rang” ngồi nhà phải đối diện mỗi ngày, dường như không bao giờ có điểm dừng như nấu ăn, chăm sóc con cái, giặt giũ, dọn dẹp…

Nhiều người sẽ bảo rằng họ vẫn còn sướng chán, vì hầu hết các bà vợ, bà mẹ đi làm cũng phải làm việc nhà, còn phải đối diện thêm áp lực nơi công sở, vội vội vàng vàng trang điểm, ăn mặc chỉnh tề vào mỗi sáng và phải xử sự cho phải phép với nhiều người xung quanh.

Tuy nhiên, với những người vợ ở nhà chồng nuôi, sự cô lập mới là áp lực khủng khiếp nhất dễ dẫn tới những cảm xúc tiêu cực. Đó cũng là áp lực mà các bà vợ ở nhà phải đối diện. Sự cô lập chính là kẻ giết người không dao. Mọi người được sinh ra đều được “lập trình” không phải để ở có một mình. Càng ở một mình nhiều, chúng ta càng dễ có khuynh hướng nhìn xung quanh và thấy mọi chuyện đều không ổn, từ đó khiến cho mọi người có các cảm xúc tiêu cực và tự tấn công tinh thần của mình.

Phụ nữ không đi làm thường bị trầm cảm, buồn phiền, lo lắng và dễ nổi giận hơn những người đi làm. Khi đi làm tại công sở, phụ nữ có nhiều cơ hội để có cảm giác sảng khoái, vui vẻ, hạnh phúc, thấy mình học được những điều mới mẻ và kết cục là họ mỉm cười nhiều hơn.
Nỗi lòng "ở nhà chồng nuôi"

 


Ngay cả ở những phụ nữ không yêu thích công việc của mình, chỉ riêng việc đi làm và kiếm được tiền cũng đã cho họ cảm giác bản thân mình có giá trị rồi. Trong khi đó, ngày nào cũng hết đối diện với đống chén bát cáu bẩn, những cái tã dơ đến đống quần áo nhàu nhĩ… hết việc này đến việc kia, dường như không bao giờ kết thúc mà không thực sự được gọi là “đi làm” khiến cho những phụ nữ ở nhà khó lòng đạt được cảm giác hài lòng là mình đã hoàn thành công việc. Với nhiều người, họ còn có cảm giác như ở trong vùng đất không có người.

Nếu buộc phải ở nhà để chồng nuôi thì người vợ nên làm gì trong trường hợp này? Dù đi làm hay ở nhà, người vợ cũng cần phải lưu tâm tới việc giao tiếp, kết nối với cộng đồng và hướng tới mục tiêu sống của mình.

Ngay cả với các bà mẹ giàu có thì chỉ mua sắm, ăn ngoài và tập thể dục vẫn chưa đủ. Hãy tham gia một câu lạc bộ, một tổ chức của các bà mẹ hay làm tình nguyện viên ở trường học - nói tóm lại là một hoạt động gì đó khiến cho bạn có cảm giác là mình vẫn đang phát triển đi lên.

Trang Dương

liên quan

“Cắn xé” hôn nhân  616

 8/18/2020  | 

Từ chuyện khắc khẩu, hay xỏ xiên nhau, anh chị chuyển sang cãi vã “mày, tao” rồi lôi nhau ra tòa.

Xem chi tiết 

“Cây khô không lộc, người độc không con”  1161

 8/18/2020  | 

Không biết có ngày nào đó, tôi có trở thành người độc ác hay không nhưng thật sự bây giờ tôi cảm thấy tuyệt vọng và bế tắc vô cùng.

Xem chi tiết 

“Chiến thuật” dịu dàng  691

 8/18/2020  | 

Mọi người bảo: Con bé này ngọt ghê, chẳng trách chồng nó không moi ruột gan ra...

Xem chi tiết 

“Đứa trẻ lâu năm”  625

 8/18/2020  | 

Chị chọn anh làm chồng bởi anh vui tính, tư tưởng phóng khoáng và luôn nhìn cuộc sống với con mắt lạc quan. Những tưởng chị sẽ là người vợ hạnh phúc, nào ngờ, thời gian chung sống càng dài, vai trò của chị càng tăng lên. Khi mới cưới, chị là vợ, sau đó dần dần bao gồm là vợ, là osin, là chị và giờ đây là… mẹ của chồng.

Xem chi tiết 

8-3 đầm ấm của mẹ chồng - nàng dâu  577

 8/18/2020  | 

Mẹ tôi đã ngoài 60, ở nhà làm ruộng, quanh năm vất vả nên cả đời chẳng mấy khi biết đến ngày 8-3. Khi chúng tôi lớn lên, muốn tặng quà cho mẹ dịp này, dịp nọ, mẹ cũng gạt đi, cho là “lắm chuyện”, “tốn tiền”.

Xem chi tiết 

Ăn chung hay ăn riêng?  721

 8/18/2020  | 

Nhiều nàng dâu than thở họ xảy ra chuyện bất hòa chỉ vì ăn chung với bố mẹ chồng, muốn ăn riêng để được tự do. Thế nhưng, trong chuyện ăn riêng cũng không ít tình huống khó xử, khiến mẹ chồng, con dâu lại thêm phần lục đục.

Xem chi tiết 

Anh không muốn là “người thừa” trong nhà  621

 8/18/2020  | 

“Giời đất ơi! Con vừa ăn xong mà anh đùa thế, nó ọe hết ra bây giờ!”. “Anh lau nhà thế này thì làm sao em dám cho con xuống sàn?”…. Tiếng em cứ lanh lảnh theo anh từng cử chỉ, từng hành động, từng việc làm của anh khiến đôi khi anh cảm thấy mình vô dụng và trở thành “người thừa” trong chính ngôi nhà của mình.

Xem chi tiết 

“VIP” trong nhà  607

 8/18/2020  | 

Vừa về đến nhà, thấy chiếc ti vi mới coóng, anh đã nổi nóng, quẳng mạnh chiếc cặp xuống đất rồi bỏ về phòng, không quên thốt một câu khó nghe: “Cái nhà này lộng hành hết rồi, chẳng ai xem tôi ra gì!”. Đang ngồi hát karaoke vui vẻ, cả nhà chợt lặng đi.

Xem chi tiết 

Cái đuôi  645

 8/18/2020  | 

Người ta thường viện lý do “vì yêu” để biện minh cho những hành động đôi khi thái quá của mình. Tuy nhiên, trở thành “cái đuôi” của ai đó lại khiến cả “cái đuôi” lẫn “khổ chủ” đều không vui...

Xem chi tiết 

Cận Tết rồi, vợ ơi!  659

 8/18/2020  | 

Anh vừa đi làm về đến cổng thì bắt gặp hai thằng con chạy ra chặn đầu xe làm nũng:

Xem chi tiết 

Chiêu độc trị chồng nghiện game  631

 8/18/2020  | 

Nghĩ bụng tất cả cũng tại cái máy tính, đập đi là xong. “Ai ngờ mới tắt màn hình chị đã ăn một phát tát. Rút hẳn nguồn ra, chồng chị "khuyến mại" thêm phát nữa nổ đom đóm. Chị ức quá bỏ đi, hắn cũng chẳng thèm giữ. Chị nhận ra với những thằng chồng nghiện game thì vợ con không bằng cái máy tính”.

Xem chi tiết 

Đau đầu tìm người giúp việc sau Tết  594

 8/18/2020  | 

Nhiều gia đình khốn khổ vì sau Tết, người giúp việc về quê rồi ở lại luôn, hoặc "nhảy" sang nhà khác có mức lương hấp dẫn hơn. Cuộc sống của nhiều nhà bị đảo lộn hoàn toàn. Trước tình cảnh này, bạn phải xoay sở thế nào đây?

Xem chi tiết 

Ghen ngược  576

 8/18/2020  | 

Vấn nạn vừa ăn cướp vừa la làng, cướp chồng người khác rồi quay ngoắt 180º sang đánh ghen, đe nẹt, hăm doạ người vợ hợp pháp không còn là chuyện hiếm thời nay.

Xem chi tiết 

Hoài niệm dấu yêu  572

 8/18/2020  | 

Họ chia tay nhau chỉ vì sự hiểu lầm - một trong muôn vàn lý do khiến những đôi tình nhân trên thế gian này phải hối tiếc khi nghĩ về cuộc tình đã qua.

Xem chi tiết 

Lạt mềm buộc chặt  706

 8/18/2020  | 

Hà mệt mỏi nằm vật ra ghế, chẳng buồn cởi giày. Cứ tưởng sẽ có một buổi tối trút hết nỗi niềm cho bạn, vậy mà cô lại phải ôm cái ấm ức về không. Nhìn cảnh đầm ấm của gia đình Lan, Hà cũng không nỡ cho bạn buồn lây.

Xem chi tiết 

Ly dị nàng tiên tửu  653

 8/18/2020  | 

Tớ vừa đi nhậu về, kể ra so với mọi hôm thì vẫn còn “tỉnh táo tầu” chán, ấy thế mà vừa mới thò môi thơm vào má mụ thì mụ đã nhăn mặt: “Khiếp quá, đóng cái nắp cống lại đi”.

Xem chi tiết 

Ly hôn không phải là vũ khí  585

 8/18/2020  | 

Một ngày đẹp trời nọ, hai vợ chồng có chuyện bất đồng quan điểm, cãi qua cãi lại, cảnh cáo rổi mà chồng không chịu nhận khuyết điểm, không chịu thay đổi, vẫn chứng nào tật nấy. Tức mình, tối ngủ không được, đã thế cô bạn lại còn xúi “chồng thế thì bỏ quách đi cho rồi”, thấy mình quá khổ. Vậy là hy hoáy viết đơn ly hôn và hí hửng đưa cho chồng ký. “Anh có giỏi thì ký đi, đường ai nấy đi, cho khỏe!”

Xem chi tiết 

Miếng dưa hấu  598

 8/18/2020  | 

Vào buổi trưa một nọ, tôi tan làm trở về nhà, nóng quá đến nỗi đầu chảy đầy mồ hôi, mở tủ lạnh ra xem, không ngờ bên trong có nửa quả dưa hấu mát lạnh, tôi mừng rỡ và vội lấy ra ăn một cách ngon lành.

Xem chi tiết 

Mong em thay đổi  596

 8/18/2020  | 

Ngày trước, em nhu mì, ít nói, hiền hậu bao nhiêu thì giờ đây, theo thời gian, những ưu điểm ấy dần dần bay biến.

Xem chi tiết 

Người may mắn nhất  567

 8/18/2020  | 

Thật bất ngờ, thời gian đã mang đến cho Mai một cuộc hôn nhân ngọt lịm. Tình yêu đã lớn lên theo thời gian.

Xem chi tiết 
Like Fanpage Để Ủng Hộ Chúng Tôi Duy Trì Website